Ég vil ekki vera með leiðindi en....mér finnast pakkasósur ekki spennandi, lítið annað en lím og aukaefni og nota þær helst ekki. Með flösku af óáfengu hvítvíni (sem kostar eins og 3 sósupakkar og endist lengi), gróft sinnep, hunang og sýrðan rjóma að vopni er hægt að gera frábæra sósu á grísa eða kálfakjötsneið og kjúkling. Safinn af kjötinu blandast í sósuna og gerir hana ótrúlega góða.
Kjúklingabringur með sósu
fyrir 2-3
2 kjúklingabringur, má líka nota grísa eða kálfakjötsneiðar
2 msk. olía
1 tsk. smjör
1/2 -3/4 dl hvítvín, má vera óáfengt
1 kúfuð tsk. gróft sinnep
1 tsk. hunang
100 g sýrður rjómi
1/2 tsk. estragon eða 1 -2 tsk. estragon, (má sleppa)
Skerið hverja kjúklingabringu í tvær steikur með því að leggja lófan ofan á hana og skera þvert í gegnum hana með góðum hníf. Hitið olíu og smjör á pönnu og steikið bringusteikurnar á báðum hliðum þar til þær eru gegnumsteiktar, saltið og piprið. Lækkið aðeins hitann og hellið hvítvíni á pönnuna, bætið sinnepi og hunangi út í og látið malla vel saman. Bætið sýrðum rjóma og estragon út í og hrærið vel saman og látið sjóða 1 mín. Gott að borða ofnsteikt grænmeti með.
Þetta er orðið uppáhaldsrétturinn okkar!
ReplyDeleteEr farin að tíma að kaupa aftur kjúklingabringur!
Skemmtilegt að lesa þessa síðu þótt ég kommenti aldrei;)
Kveðja
Hildur