Monday, March 21, 2011

Frábær eftirréttur með lítilli fyrirhöfn

Það er ekki mikil fyrirhöfn að gera þennan flotta og ljúffenga eftirrétt. Það er meira að segja minnsta mál að gera hann í sumarbústað.........og slá í gegn.


Tiramisu í glösum
fyrir 2

100 g rjómaostur
1 msk. hrásykur
1 eggjarauða
1 -1 1/2 dl rjómi, léttþeyttur
6 fingurkökur
3 msk. sterkt lagað kaffi
3 msk. kaffilíkjör
50 g súkkulaði 70%, saxað mjög fínt

Hrærið rjómaost þar til hann fer að verða mjúkur. Hrærið eggjarauðu og hrásykur þar til blandan verður létt og loftkennt. Blandið þessu saman með sleikju. Blandið næstum öllum rjómanum saman við, geymið smávegis til að skreyta með. Brjótið 3 fingurkökur í hvort glas. Hellið jafnt af kaffi og kaffilíkjör ofan á kökurnar, ef ég á ekki kaffi læt ég bara líkjör, nammi-namm. Bíðið smástund meðan vökvinn er að blandast kökunum. Hellið rjómakremi varlega ofan á kökurnar. Stráið vel af söxuðu súkkulaði ofan á rjómakremið. Skreytið með rjómatopp og smá af súkkulaði. Kælið.

No comments:

Post a Comment