Mamma mín var mikill sælkeri og var svolítið veik fyrir döðlubrauði. Hún prófaði sig áfram með nokkrar uppskriftir og fannst þessi koma best út. Þetta sætabrauð er mikið uppáhald á okkar heimili og er oft bakað.
Döðlubrauð
Hér er notað amerískt bollamál.
1 bolli púðursykur
1 1/2 bolli hveiti
1 msk. brætt smjör
2 bollar saxaðar döðlur
1 bolli saxaðar hnetur eða möndlur
1 bolli sjóðandi vatn
1 tsk. matarsódi
2 egg
Hitið ofninn í 170°C. Setjið allt í hrærivélaskál og hrærið saman í 3-5 mín. Setjið deigið í stórt smurt jólakökuform, líka gott að setja bökunarpappír meðfram hliðunum á forminu. Bakið brauðið í 50 mín. Athugið hvort það sé bakað með því að stinga prjóni í það. Ef hann kemur hreinn út er það bakað. Borðið smurt með smjöri.
No comments:
Post a Comment