Monday, March 8, 2010

Ítalskar Biskottí

Þær eru rosa góðar þessar Biskottí-kökur. Uppskriftin er með próteinríku hveiti sem er mjög gott að nota. Það er auðveldara að eiga við deigið og áferðin verður svo flott. Þessar kökur eru ekki mjög sætar, mér finnast þær betri þannig en súkkulaðið bætir það síðan upp.

Biscotti kökur
24-26 stk.

300 g hveiti, ítalskt 00 eða brauðhveiti frá Kornax
120 g sykur
50 g 3 tegundir af hnetum, samtals 150 g
2 stór egg
1 eggjarauða
2 tsk. vanilludropar

150 g súkkulaði til að hjúpa með.

Hitið ofninn í 180°C eða 160°C á blæstri. Setjið öll þurrefni í skál og sláið eggin saman með vanillunni í annari. Blandið þessu saman og hnoðið í samfellt deig. Setjð bökunarpappír á ofnplötu og mótið hleif um 10x35 cm stóran. Það er gott að nota blauta fingur. Bakið hleifinn í 25-30 mín, hann á að vera bakaður í gegn. Setjið hann á skurðarbretti og skerið hann í þunnar sneiðar, rúmlega 1 cm þunnar. Raðið þeim á bökunarplötuna og bakið aftur í um 10-15 mín eða þar til þær eru farnar að taka lit. Bræðið súkkulaði og dýfið neðri helmingnum á kökunum í það. Látið kólna, gott að láta þær standa við glugga.

1 comment: