Tuesday, September 28, 2010

Fyrstu skrefinn í bakstri
Þetta er uppskrift sem Jóhönna vinkona mín gaf mér fyrir mörgum árum síðan. Við bökuðum hana stundum saman þegar við vorum unglingsstelpur. Þetta er algjör nammikaka karamellan djúsí og lekur út um allt............
Jóhönnukaka

240 g smjör
150 g sykur
4 egg
150 g hveiti
2 tsk. lyftiduft

Hitið ofninn í 175°C. Hrærið smjör og sykur mjög vel saman eða þar til ljóst og kremkennt. Bætið eggjum út í einu í einu og hrærið vel saman. Bætið hveiti og lyftidufti út í og blandið vel. Jafnid deiginu í smurt form og bakð kökuna í 50-60 mín. Látið kökuna kólna aðeins, losið hana úr forminu og hvolfið á disk.

Karamellukrem:

2 dl rjómi
2 msk. síróp
120 g sykur
30 g smjör
1 tsk. vanilludropar

Sjóðið rjóma, síróp og sykur saman við vægan hita þar til það verður karamellukennt, það tekur um 8-10 mín. Bætið smjöri og vanillu út í. Hellið karamellunni yfir kökuna.

No comments:

Post a Comment